3 phương án thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho nhà chung cư

Những phương án thiết kế nội thất tiết kiệm không gian là sự quan tâm của rất nhiều các gia đình hiện nay, đặc biệt là các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp. Một số lời khuyên nho nhỏ của chúng tôi về thiết kế nội thất tiết kiệm không gian hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho quý vị.

Giản lược vách ngăn

Nếu như quý vị đang tìm kiếm phương án thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho gia đình mình thì việc loại bỏ các vách ngăn không gian là điều nên quan tâm và chú trọng. Có không ít các đơn vị thiết kế nội thất hiện nay vẫn câu nệ việc phải dùng vách ngăn để phân chia không gian, tuy nhiên, như vậy đôi khi sẽ khiến các căn phòng trở nên bó hẹp lại.

Hiện nay, đối với những không gian hiện đại, đặc biệt là chung cư nhỏ hẹp, các KTS thường dùng giải pháp giản lược các vách ngăn cứng nhắc, thay thế bằng cách dùng hệ tủ kệ trang trí, tối ưu công năng để giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Thiết kế liên thông không gian

Với một căn hộ thiết kế nội thất tiết kiệm không gian thì phương án liên thông giữa các căn phòng là không thể bỏ qua. 3 phòng khách – ăn – bếp không có sự phân tách rõ ràng nhưng nếu biết cách bài trí thì các căn phòng của quý vị sẽ rộng thoáng và đầy ấn tượng.

Đừng quá lo lắng việc ngôi nhà của mình trở nên lộn xộn, thiếu khoa học nếu không dùng vách ngăn, đó thực sự là suy nghĩ sai lầm, bởi lẽ, với những phương án bố cục không gian đầy tính khoa học như hiện nay, quý vị sẽ được sở hữu những căn hộ sang trọng bậc nhất.

Có rất nhiều cách để cải thiện vấn đề này, đơn cử như việc mọi người có thể sử dụng một loại vật liệu như gỗ óc chó để tạo sự đồng bộ cho các căn phòng. Gam trầm của gỗ như một cây cầu nối để gắn kết các căn phòng với nhau, tạo nên nét hài hòa trong toàn bộ căn hộ.

Dùng nội thất thông minh

Và một phương án nữa để thiết kế nội thất tiết kiệm không gian hiệu quả đó là dùng nội thất thông minh. Với cách làm này, các căn phòng của gia đình sẽ không phải bày quá nhiều đồ đạc, một bộ sofa có thể đảm nhiệm chức năng của kệ trang trí, kệ sách báo… vô cùng gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ nội thất thông minh với các mẫu mã khác nhau phù hợp với sở thích và sự lựa chọn của từng gia đình. Quý vị có nhu cầu được tư vấn nhiều hơn về các giải pháp thiết kế cho nhà nhỏ hoặc các mẫu nội thất hiện đại có thể đến showroom của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm:

3 phương án tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

 

 


Bài viết liên quan

09062.26.8866