Bật mí cách bài trí nội thất nhà bếp theo phong thủy hợp lý

Đối với việc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy, một ngôi nhà rất cần có cách thiết kế và sắp xếp hợp lý, khoa học và đảm bảo được những yếu tố quan trọng nhất. Để giúp cho việc xây dựng không gian phòng bếp đảm bảo sự tiện nghi, thẩm mỹ và công năng cho mọi sinh hoạt của cả gia đình, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị một số thông tin hữu ích về yếu tố phong thủy trong nhà.

Xem ngay >> http://thietkenoithatdg.com/4-luu-y-quan-trong-khi-thiet-ke-noi-phong-bep-hien-dai/

Sắp xếp vị trí phòng bếp

Vị trí phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt của một gia đình, các nhà nghiên cứu về lĩnh vực phong thủy khuyên nên đặt bếp ở những vị trí có thể hỗ trợ áp chế các luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Với đặc thù căn bếp luôn có lửa và đây là khí dương sẽ giúp áp chế những luồng khí bất lợi trong căn phòng, mang đến sự may mắn dành cho các vị gia chủ.

Nội thất bếp theo phong thủy thường sẽ có một số những nguyên tắc căn bản như:

Không nên thiết kế căn bếp của bạn ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì đây là vị trí nên gặp cát chứ không gặp hung, vốn dĩ căn bếp là không gian dễ bị xáo trộn và có yếu tố hỏa, vì vậy đặt căn bếp càng cách xa cửa chính càng tốt.

Việc mở những ô cửa sổ để đảm bảo mặt thoáng, mang đến luồng không khí trong lành và mát mẻ dành cho ngôi nhà là điều mà các gia chủ luôn mong muốn. Vì vậy, trong phong thủy căn phòng bếp bị đóng kín là điều kiêng kỵ vì sẽ tạo nên sự bức bối trong chính không gian sống của quý vị.

Các món đồ nội thất bếp tránh sự sắc nhọn, điều này sẽ tạo nên sự nguy hiểm trong không gian, đồng thời mang đến cảm giác cứng nhắc dành cho căn bếp.

Một số nguyên tắc đối với đồ nội thất

Nội thất phòng bếp theo phong thủy cần tuân thủ theo một số nguyên tắc quan trọng đối với đồ nội thất, điều này có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một công trình kiến trúc.

Đối với hệ thống tủ bếp, nếu như quý vị sở hữu một không gian với diện tích khiêm tốn, hãy thu gọn món đồ nội thất này lại sao cho tạo nên diện tích di chuyển tiện lợi nhất cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời vẫn có thể đảm bảo được tính tiện nghi và thẩm mỹ tốt nhất dành cho căn bếp.

Bàn ghế ăn cũng giống như vậy, nên sắp xếp có tỷ lệ và khoảng cách hợp lý đối với tủ bếp, vừa dễ dàng di chuyển và thuận tiện trong các hoạt động sinh hoạt của cả gia đình.

Nội thất phòng bếp theo phong thủy rất cần có sự đầu tư ý tưởng và sắp xếp một cách hợp lý để làm sao tạo nên những không gian sống mới lạ, hiện đại và tiện nghi nhất dành cho gia đình của bạn.

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng hiện đại?

Top những mẫu phòng bếp đơn giản được ưa chuộng nhất 2017


Bài viết liên quan

09062.26.8866