Bí quyết thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, tiện nghi

Làm gì để có một mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp chắc hẳn sẽ là vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm. Một số gợi ý như những bí kíp nho nhỏ của chúng tôi có thể giúp ích cho quý vị để sở hữu một không gian nhỏ mà chất.

Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Bí quyết đầu tiên khi quý vị thiết kế nội thất phòng ngủ là hãy loại bỏ tất cả những món đồ không thực sự cần thiết trong căn phòng. Tốt nhất là lập kế hoạch trước khi thiết kế, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình để đưa ra những vật dụng thực sự cần thiết.

Dùng nội thất đa năng

Sau khi lựa chọn được đồ đạc, hãy thiết kế chúng theo các phương án thông minh với khả năng lưu trữ đồ đạc lớn. Thay vì sử dụng cả một hệ thống tủ, kệ cho phòng ngủ thì quý vị có thể chọn một mẫu tủ cao sát trần với kiểu âm tường, cánh phẳng. Phần công năng bên trong hợp lý, đầy đủ, đảm bảo phòng ngủ luôn ngăn nắp, gọn gàng.

Tận dụng tối đa phần diện tích trống của các bức tường để sắp xếp và bài trí các loại tủ, kệ sao cho phù hợp nhất. Chắc chắn căn phòng ngủ nhỏ bé của gia đình sẽ trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn.

Chú ý ánh sáng

Để có một mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp và tiện nghi thì yếu tố ánh sáng không thể bỏ qua. Trước hết, hãy thiết kế căn phòng theo phương án hướng ngoại để lấy ánh sáng tự nhiên vào không gian, tác động tốt đến sức khỏe người sử dụng. Phòng ngủ đủ sáng giúp cho việc trao đổi khí mỗi ngày diễn ra thuận lợi hơn, cung cấp đầy đủ năng lượng để mọi người luôn có được giấc ngủ sâu mỗi tối.

Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm hệ thống đèn điện chiếu sáng cho thời điểm buổi tối, từ đèn trung tâm cho đến các khu vực chức năng khác của căn phòng đều phải được nghiên cứu và thực hiện kỹ lưỡng.

Lựa chọn màu sắc

Không chỉ các mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ mà bất cứ căn phòng nào cũng cần quan tâm đến vấn đề màu sắc. Theo đó, hãy chọn cho không gian những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng và tinh tế để mang lại vẻ đẹp trang nhã ấn tượng nhất.

Tránh tuyệt đối các màu sắc quá tối hoặc quá nóng, những màu sắc này sẽ phản ứng ngược và khiến phòng ngủ trở nên bí bách, tù túng hơn. Hãy tạo cho mình một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo với những phương án thiết kế thông minh nhất.

Để được tư vấn thêm về các cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm

3 mẹo đơn giản khi thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

3 cách bố trí phòng ngủ đơn giản, hợp lý và dễ thực hiện


Bài viết liên quan

09062.26.8866