Một số lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách cho chung cư nhỏ đang là một trong những nhu cầu của rất nhiều gia đình hiện nay. Không ít các gia đình khi tiến hành thiết kế đã mắc những lỗi cơ bản và ảnh hưởng không tốt đến mọi hoạt động sinh hoạt sau này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài lỗi cơ bản mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải khi thiết kế không gian sống của mình.

Không lập kế hoạch

Việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ dễ khiến quý vị rơi vào cảm xúc hoang mang, khó kiếm soát khi đi mua sắm đồ. Có thể quý vị muốn mua rất nhiều đồ vì đều cảm thấy ưng ý nhưng sau đó lại không biết dùng vào vị trí nào trong không gian của mình. Đó là chưa tính đến việc gây lãng phí ngân sách đầu tư vào những phần không cần thiết.

Do đó, nếu không lập một kế hoạch cụ thể về đầu tư, không gian, màu sắc hay sử dụng đồ nội thất thì rất dễ sở hữu một không gian thiếu khoa học và eo hẹp.

Lạm dụng, thiếu tiết chế

Hệ quả của việc thiết kế không kế hoạch đó là quý vị có thể biến phòng khách của mình thành “nhà kho” với tất cả những món đồ mà mình mua về. Như vậy, cảm giác tù túng và chật chội là không thể tránh khỏi. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung và nơi tiếp đón những vị khách của gia đình nên cần tạo ra cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất. Do đó, quý vị nên học cách chọn lọc, tiết chế trước khi thiết kế, tốt hơn hết là chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất cho không gian tổng thể.

Sai kích thước

Không chỉ thiết kế phòng khách cho chung cư nhỏ mà bất cứ không gian nào, cũng đều cần đến sự chuẩn mực về kích thước. Nếu có thể, hãy dành cho các lối đi trong phòng khách của mình kích thước khoảng 60cm, sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất thật hợp lý.

Thực tế, nếu chọn một món đồ có kích thước quá lớn, hoặc quá nhỏ sẽ làm phòng khách của gia đình bị mất cân bằng, đôi khi trở nên lộn xộn và bừa bãi.

Thiếu linh hoạt

Phòng khách là không gian sử dụng hằng ngày, do đó, phải đảm bảo được tính linh hoạt trong thiết kế, mang lại sự thoải mái và tiện dụng cho gia đình. Một không gian được đảm bảo sự linh hoạt chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn cho việc sử dụng.

Chạy theo xu hướng

Nhiều mẫu phòng khách chung cư nhỏ hiện nay thường mắc phải lỗi chạy theo xu hướng. Chủ sở hữu bận tâm quá nhiều đến các xu hướng mà quên đi sự phù hợp và tiện nghi trong việc sinh hoạt thường ngày.

Tất nhiên, thiết kế nội thất theo xu hướng là một ý tưởng mà rất nhiều người quan tâm nhưng mặt khác cũng lấy đi của mọi người nhiều thời gian, công sức và chi phí. Vì thế, hãy chọn cho mình một phong cách hợp lí nhất để có thể gắn bó với gia đình trong một thời gian dài.

Quý vị có nhu cầu trải nghiệm thêm những mẫu phòng khách chung cư nhỏ đẹp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn bài viết: http://thietkenoithatdg.com


Bài viết liên quan

09062.26.8866