Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất cho chung cư mini

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư mini thường khá eo hẹp về mặt diện tích nên trong quá trình thực hiện hãy chú ý một chút đến 6 nguyên tắc dưới đây để đảm bảo có được một không gian sống thoải mái, ấn tượng.

Tỷ lệ giữa không gian và đồ nội thất

Đây là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong quá trình thiết kế nội thất nhà chung cư mini, vì các căn hộ này diện tích khá nhỏ. Với những căn diện tích khoảng 30 đến 40m2 thì chắc chắn các KTS sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc sáng tạo, bài trí.

Và chắc chắn, với những căn hộ nhỏ như vậy thì không thể bày biện quá nhiều đồ trong phòng. Trước khi bắt tay vào trang trí, thiết kế hãy lên một kế hoạch cụ thể, liệt kê những món đồ không thể bỏ qua và sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, thẩm mỹ và đảm bảo công năng.

Tạo sự liên thông giữa các khu vực

Với  những không gian chung cư có diện tích nhỏ thì nội thất thiết kế mở là phù hợp nhất, điểm quan trọng là tạo nên sự liên thông giữa các khu vực. Loại bỏ các bức tường thô cứng và sắp xếp đồ nội thất một cách hợp lý, phù hợp chức năng.

Khách – ăn – bếp liên thông với nhau trong cùng một không gian thoáng đãng sẽ giúp mọi sinh hoạt được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, thiết kế nội thất chung cư mini theo phong cách này sẽ khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác thân thiết, gần gũi hơn. Có thể sử dụng màu sơn tường hoặc vách ngăn tượng trưng để tạo ra những không gian riêng tư nếu gia đình mong muốn.

Xem ngay >> http://thietkenoithatdg.com/thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-chung-cu-chuyen-nghiep-tai-ha-noi/

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Đối với mẫu mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư thì nội thất đa năng là vô cùng thích hợp để sử dụng vì đó là giải pháp hiệu quả để khiến các căn hộ trở nên rộng rãi và tiện nghi hơn.

Thay vì một hệ thống tủ kệ cồng kềnh thì quý vị có thể chỉ cần một chiếc tủ cao sát trần thiết kế dạng âm tường với sự phân chia công năng phù hợp, chắc chắn không gian vủa gia đình sẽ thoáng đãng và rộng mở hơn.

Cửa trượt

Đa số chung cư mini là sự lựa chọn của các vợ chồng trẻ nên không cần quá nhiều sự riêng tư, do đó, sử dụng cửa trượt để dễ dàng kéo ra và đóng vào sẽ tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Gương

Và cuối cùng, nếu thiết kế nội thất cho chung cư mini, quý vị có thể dùng gương – giải pháp cho bất cứ không gian nhỏ hẹp nào. Gương có khả năng lớn trong việc tăng cường diện tích cho các không gian. Quý vị có thể dành ra một phần tường lớn để bài trí gương sao cho hợp lý nhất.

Trên đây là một vài nguyên tắc nho nhỏ để thiết kế nội thất chung cư mini mà chúng tôi muốn giới thiệu để quý vị tham khảo. Để được tư vấn nhiều hơn quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

3 giải pháp thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư hiệu quả, tiện ích

3 mẹo đơn giản khi thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ


Bài viết liên quan

09062.26.8866